Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

Trổ tài làm bánh macaron chocolate thơm ngon

Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp, nhưng để làm ra những chiếc bánh macaron chocolate thơm ngon thì đây quả là một quá trình nan giải.

Bánh ngọt macaron là một món bánh nổi tiếng của đất nước Pháp

Nguyên liệu làm 30 chiếc macaron chocolate


Phần macaron


- 110g đường bột

- 65g bột hạnh nhân hoặc hạnh nhân lát

- 13g bột cacao

- 60g lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng

- 20g đường kính trắng

Phần nhân chanh


- 120g kem phô mai - creamcheese

- 3 thìa café nước chanh

- 6 thìa café đường bột

- 3 thìa café kem tươi - whipping cream

- Vỏ bào 1 quả chanh

Cho đường bột, hạnh nhân và cacao trộn đều thành hỗn hợp

Dùng rây rây mịn đường bột, hạnh nhân và bột cacao. Nếu dùng hạnh nhân lát thì cho hạnh nhân, đường bột, cacao vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp mịn ra, sau đó rây mịn.

Sử dụng máy để đánh bông trứng

Đánh bông trứng bằng máy đánh trứng, khi nổi bọt thì cho cream of tartar, đường kính trắng, cho từng chút một cho tới hết. Trứng đánh bông cho đến khi thành chóp mềm.

Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào với nhau và đánh lên

Trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng, chia làm 3 - 4 đợt trộn khác nhau.

Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bóp với phần miệng đường kính 5mm. Bóp bột lên khay nướng đã đặt sẵn giấy nến thành từng hình tròn có bán kính 2,5 cm. Để bánh nghỉ 1 tiếng, sau đó mặt bánh sẽ khô lại và bắt đầu nướng bánh.

Tạo hình cho bánh macaron

Làm nóng lò ở 150 độ C. Nướng bánh trong vòng 15 phút hoặc cho đến khi mặt bánh cứng lại. Cho bánh ra khỏi lò và để nguội bánh, luồn dao xuống phía dưới bánh để cậy bánh ra khỏi khay. Bảo quản bánh macaron trong hũ kín 1 tuần hoặc cho đến khi có thể phết nhân.

Phần nhân bánh


Rây mịn đường bột, sau đó cho đường bột, vỏ chanh, nước chanh, whipping cream và cream cheese trộn đều.

Phết nhân vào giữa 2 miếng macaron, làm lạnh macaron trong tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng đồng hồ để kem đông lại.

Phết nhân đã được làm vào 2 mặt bánh, sau đó để vào tủ lạnh

Với công thức làm bánh macaron có thêm chocolate này, liều lượng đường đã được điều chỉnh để bánh không quá ngọt, nhân kem chanh chua và thơm nhẹ làm cho bánh đỡ ngán hơn. Nhâm nhi những chiếc bánh macaron chocolate và một tách trà nóng thực sự rất thư thái, giữa cuộc sống bộn bề với biết bao công việc, thi thoảng bạn cũng nên tự thưởng cho mình một khoảng thời gian để thư giãn để nhâm nhi từng chiếc bánh macaron chocolate này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét