Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Cách làm bánh gato Kasutera Nhật Bản

Bánh gato Kasutera là một loại bánh đến từ Nhật Bản, bánh có kết cấu mềm, xốp, nhẹ là những đặc điểm chung của các loại bánh gato của Nhật Bản, nhưng điểm dễ phân biệt nhất là lớp vỏ trên mặt bánh có màu vàng sậm với vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của mật ong.

Nguyên liệu làm bánh gato Kasutera Nhật Bản

Bánh gato Kasutera có độ ẩm và dẻo hơn so với các loại bánh gato Nhật Bản nói riêng và bánh gato nói chung bởi công thức làm bánh có hàm lượng gluten cao hơn.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh gato Kasutera bằng nồi cơm điện theo kiểu Nhật Bản.

Nguyên liệu

+ 2 muỗng canh sữa tươi
+ 1 muỗng canh mật ong
+ 3 trứng to (khoảng 65g/trứng)
+ 90g đường (caster sugar)
+ 45g bột cake flour (bột làm bánh ngọt)
+ 45g bột bread flour (bột làm bánh mỳ)
+ Bơ để chống dính khuôn
* Chú ý:

- Có thể thay lượng cake flour và bread flour bằng 90g bột mỳ đa dụng (all-purpose flour). Tuy nhiên, nếu dùng đúng công thức thì bánh sẽ có độ dai và ngon hơn.

- Loại bánh gato kiểu Nhật này thường được dùng với trà nóng nên bánh có vị ngọt đậm đà hơn so với các loại bánh gato thông thường. Còn nếu trường hợp bạn không dùng với trà nóng, bạn có thể giảm bớt lượng đường lại, khoảng 15 - 20g.

Cách làm

- Chuẩn bị sẵn lõi nồi cơm điện có thoa một lớp bơ lạnh bên trong để chống dính.

- Làm nóng sữa trong nồi nhỏ, khi sữa ấm nóng thì ngắt bếp (không để sữa sôi). Thêm mật ong vào, khuấy đều.

Khuấy bột đều bằng máy

- Cho trứng và đường vào âu to. Dùng máy đánh trứng đánh tới khi trứng đạt trạng thái ruy băng (có nghĩa là khi nhấc que đánh lên trứng sẽ chảy xuống thành một dải như dây ruy băng).

- Sau khi cho hỗn hợp sữa mật ong vào hỗ hợp trứng đường. Hãy đặt âu trên một nồi nước nóng, nhưng không cho đáy âu chạm nước. Dùng máy đánh trứng đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp bông mịn là được.

- Chia bột thành 2 phần. Lần lượt rây bột vào âu hỗn hợp trên và dùng spatula (phới tay) trộn đều nhẹ nhàng theo phương pháp fold (trộn từ dưới lên) cho tới khi hoà quyện.

Bánh gato Kasutera sau khi được nướng chín

- Đổ hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào nồi cơm điện. Đập khuôn xuống mặt bàn vài lần để bọt khí to vỡ bớt. Nhấn nút start như khi nấu cơm. Sau khi nồi cơm nhảy nấc trên (nấc chín) một lần, nếu bánh chưa chín thì nhấn nút start để nấu thêm 1 lần nữa.

* Chú ý: Thử bánh chín bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên mặt bánh. Nếu vết lõm lập tức phồng trở lại là bánh đã chín.

- Sau khi bánh chín lấy ra, đặt lên rack và để nguội bánh trong vòng 10 phút. Sau đó, cho bánh vào túi bóng và buộc kín lại. Bước này nhằm giữ độ mềm và độ ẩm cho bánh.

 Bánh gato Kasutera có độ mềm, dẻo dai và tươi ngon

Khi bánh đã nguội hẳn, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng hoặc qua đêm trước khi sử dụng, bánh sẽ rất ngon và có hương vị đậm đà hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét