Công thức làm bánh đơn giản
Để làm ra một mẻ bánh Scones đúng chuẩn, thứ máy móc mà bạn cần là chiếc lò nướng. Bột mì (bột lúa mạch hoặc bột yến mạch), bột nổi, bơ và buttermilk (sữa đã bị làm chua, có thể thay bằng sữa trộn sữa chua) là những nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh này. Tất cả sẽ được nhào bằng tay, sau đó tạo hình đem nướng. Người ta cũng thường cho thêm nhớ khô, phô mai hoặc quả chà là để tăng thêm hương vị cho bánh.
Bánh ngọt Scones trong công thức khởi nguyên xa xưa chỉ gồm bột yến mạch mà người ta không dùng đến bột nở, thường có hình tròn lớn, phẳng. Sau khi nướng, người ta thường cắt bánh thành từng miếng hình tam giác nhỏ. Sau này, công thức được hoàn thiện bánh cũng trở nên mềm xốp hơn. Cũng theo đó mà Scones được tạo hình với nhiều hình dáng (vuông, tròn, lục giác,…) với kích cỡ nhỏ hơn để tiện việc phục vụ và thưởng thức trong các bữa tiệc trà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét