Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014

Hướng dẫn làm Chè khúc bạch

Chè khúc bạch đã tạo nên một cơn sốt trong thời gian vừa qua, là một đặc sản của Sài Gòn đến với Hà Nội và được đông đảo người cộng đồng teen ưa thích. Nếu như bánh tráng trộn mang đậm hơi thở của Sài Gòn với các vị chua cay mặn ngọt, thì chè khúc bạch chính là một món quà ý nghĩa cho những ngày hè oi ả của Hà Nội.

Chè khúc bạch là một món ăn xuất phát ở Sài Gòn


Công thức

Nguyên liệu bao gồm:
- 500ml sữa tươi
- 500ml kem tươi
- 50gr đường trắng
- 55gr gelatine
- 1/2 tsp tinh dầu hạnh nhân
- 3 nhánh lá nếp
- đường phèn
- 1/2 cup hột é
- Nhãn tươi
- Hạnh nhân thái lát

Chè khúc bạch là một món quà dành cho người Hà Nội trong những ngày hè oi ả

Cách làm

- Ngâm gelatine với 100ml nước lạnh 15'. Cho gelatine vào nồi đun cách thủy đến khi tan chảy.
- Cho sữa tươi + kem tươi + 50gr đường trắng vào nồi đun lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi tan đường (chú ý không để sôi). Bắc nồi xuống cho tinh chất hạnh nhân.
- Đổ gelatine vào hỗn hợp kem sữa, khuấy đều, lọc qua rây đổ vào các hộp. Đợi hỗn hợp nguội, cho tủ lạnh (mất ít nhất 5 tiếng để hỗn hợp đông hoàn toàn).
- Cho nước vào nồi cùng lá nếp. Cho đường phèn, nếm cho vừa miệng. Đun sôi nước đường, để nguội, bỏ tủ lạnh.
- Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
- Hột é ngâm nước ấm cho nở.
- Hạnh nhân thái lát cho lên chảo đảo cho hơi vàng là được.

Hỗn hợp kem sữa tươi sau khi đông, cắt quân cờ vừa ăn. Cho nhãn, hột é. Chan nước đường, rắc hạnh nhân. Thêm vài viên đá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét