Nguyên liệu cho khuôn 24cm
- 4 quả trứng
- 100gr đường
- 500ml sữa tươi
- 10gr gelatin
- Vỏ 1 trái chanh vàng bào sợi
- 200gr bánh Sampa
- 500ml kem tươi
- 100gr chocolate đen
- 100gr hạnh nhân bào
- 50gr chocolate đen bào
Món bánh kem chocolate hạnh nhân có vị kem mát lạnh và không sử dụng lò nướng.
Các bước thực hiện
- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh. Đun nóng vỏ chanh và 400ml sữa tươi.
- Đánh bông lòng đỏ trứng với 100 gam đường.
- Sau khi hỗn hợp sữa tươi và vỏ chanh sôi, bạn vớt vỏ chanh ra, sau đó cho từ từ phần lòng đỏ đã được đánh bông vào nồi, giảm nhỏ lửa, dùng muỗng khuấy đều để được một hỗn hợp đồng nhất.
- Tắt bếp, cho là gelatin đã vắt ráo nước vào, khuấy đều cho gelatin tan hết, bạn được hỗn hợp A.
Bước 2:
- Kem tươi đánh bông, cho từ từ hỗn hợp A vào và dùng muỗng trộn đều.
Bước 3:
- Chia hỗn hợp ở bước 2 thành 2 phần, một phần cho chocolate đen đã đun nóng chảy và phần còn lại cho hạnh nhân vào và trộn đều lên.
Bước 4:
- Nhúng bánh sampa vào 100ml sữa tươi còn lại, xếp dọc theo lòng khuôn và kín đáy khuôn. Không nên nhúng quá lâu vì sẽ làm bánh bị nhũn ra.
- Đổ phần kem có chocolate vào trước, dàn đều ra.
- Tiếp tục cho phần kem hạnh nhân lên trên và dàn đều.
- Rắc chocolate bào lên bề mặt bánh.
- Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi dùng.
Cách trang trí của món bánh kem chocolate hạnh nhân có phần đặc biệt khi bạn sử dụng những chiếc bánh sampa làm khung bánh. Hãy trổ tài làm bánh của mình và cùng thưởng thức nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét