Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Cách làm bánh kem socola

Sẽ rất ngọt ngào và thú vị khi cuối tuần bạn sẽ trổ tài làm món bánh kem socola cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu: cho khuôn bánh 16cm


Cách làm bánh kem socola rất đơn giản khi bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần dùng.

Bánh kem socola ngọt ngào

Cốt bánh


- 2 quả trứng (55 – 60g 1 quả tính cả vỏ)

- 70 – 80g đường (tùy khẩu vị)

- ¼ thìa cà phê vani

- 40 ml dầu ăn

- 2 thìa bột cacao (khoảng 15g) hòa với 60 ml nước nóng

- 50 g bột mỳ mịn (cake flour), nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng

- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

- 1 nhúm nhỏ muối

- ¼ thìa cà phê cream of tartar

Kem socola


- 40g sô cô la (65-70%)

- 5g bơ nhạt

- 95 ml kem tươi

- 1 thìa cà phê rượu Rum (tùy thích)

- Đường (tùy khẩu vị)

Cách làm bánh kem socola


- Bật lò nướng 150 độ C cho lò nóng lên trước nướng bánh. Trộn bột nở vào bột mì rồi rây đều.

- Đập trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.

- Phần lòng đỏ cho 30g đường vào đánh cho đến khi chuyển sang màu nhạt. Sau đó đổ tiếp dầu ăn vào đánh đều hỗn hợp lên.

- Kế tiếp cho nước cacao, hỗn hợp bột vào chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

Hướng dẫn làm bánh kem socola

- Cho muối vào lòng trắng trứng rồi đánh nổi bọt, cho tiếp cream of tartar vào đánh đến khi bông lại.

- Cho từ từ số đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng lại, mà tính đàn hồi vẫn cao khi úp ngược vẫn có độ dẻo mịn.

- Cho hỗn hợp lòng trắng trộn với lòng đỏ, làm 3 lần theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

- Khi hỗn hợp bột đã xong, đổ vào khuôn nướng và nướng trong vòng 45 phút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét