Nguyên liệu: cho khuôn bánh 16cm
Cách làm bánh kem socola rất đơn giản khi bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần dùng.
Cốt bánh
- 2 quả trứng (55 – 60g 1 quả tính cả vỏ)
- 70 – 80g đường (tùy khẩu vị)
- ¼ thìa cà phê vani
- 40 ml dầu ăn
- 2 thìa bột cacao (khoảng 15g) hòa với 60 ml nước nóng
- 50 g bột mỳ mịn (cake flour), nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 nhúm nhỏ muối
- ¼ thìa cà phê cream of tartar
Kem socola
- 40g sô cô la (65-70%)
- 5g bơ nhạt
- 95 ml kem tươi
- 1 thìa cà phê rượu Rum (tùy thích)
- Đường (tùy khẩu vị)
Cách làm bánh kem socola
- Bật lò nướng 150 độ C cho lò nóng lên trước nướng bánh. Trộn bột nở vào bột mì rồi rây đều.
- Đập trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.
- Phần lòng đỏ cho 30g đường vào đánh cho đến khi chuyển sang màu nhạt. Sau đó đổ tiếp dầu ăn vào đánh đều hỗn hợp lên.
- Kế tiếp cho nước cacao, hỗn hợp bột vào chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
- Cho muối vào lòng trắng trứng rồi đánh nổi bọt, cho tiếp cream of tartar vào đánh đến khi bông lại.
- Cho từ từ số đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng lại, mà tính đàn hồi vẫn cao khi úp ngược vẫn có độ dẻo mịn.
- Cho hỗn hợp lòng trắng trộn với lòng đỏ, làm 3 lần theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
- Khi hỗn hợp bột đã xong, đổ vào khuôn nướng và nướng trong vòng 45 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét