Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Trổ tài với 7 loại bánh ngọt hấp dẫn

Vào một ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy thử trổ tài và làm 7 món bánh ngọt quen thuộc như sampa giòn tan, su kem nhân sữa hay bánh lưỡi mèo để cả gia cùng thưởng thức nhé.

1. Bánh quy bơ phô mai hình bông hoa


Bánh quy này có vị chua dịu, beo béo của kem phô mai, giòn tan, thơm mùi bơ. Nhấm nháp cùng một chén trà hay một cốc cà phê thì rất tuyệt.

Bánh quy bơ phô mai hình bông hoa rất đẹp mắt

Nguyên liệu để làm 30 cái bánh bao gồm:

- 150g kem phô mai (cream cheese)
- 110g bơ không muối
- 1 quả trứng gà
- 200g bột mỳ
- 90g đường cát trắng
- 1/2 thìa nhỏ muối
- Màu thực phẩm, khuôn, giấy nướng.

2. Bánh su kem nhân sữa tươi xinh xinh


Dù mùa hè hay mùa đông, bánh su kem nhân sữa tươi vẫn luôn là món bánh ngọt được nhiều người ưa thích nhất.

Những chiếc bánh su kem nhỏ xinh xinh

Nguyên liệu để làm bánh:

- 4 trứng gà lớn hoặc 5 trứng nếu trứng gà nhỏ
- 130 g bột mỳ
- 250ml nước lạnh
- 80g bơ
- 1/4 thìa cà phê muối.

Phần nhân kem sữa tươi:

- 250 ml kem sữa tươi (whipping cream, bạn có thể mua kem này ở tại siêu thị)
- 3 thìa cà phê nhỏ đường bột (bạn có thể mua đường tại quầy bán bánh chuyên dụng).

3. Bánh sampa truyền thống


Bánh xốp, giòn tan thơm mùi bơ và trứng gà, cuối tuần bạn có thể trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà món bánh nổi tiếng này.

Bánh sampa truyền thống với mùi bơ và trứng

Nguyên liệu: làm được 30 cái bánh như trong hình

- 30g bơ
- 100g bột mỳ
- 3 quả trứng gà
- 70g đường cát trắng
- 1 ống vani hay 1 thìa nhỏ vani nước, nửa thìa nhỏ muối
- 1 thìa canh sữa bột
- Một ít bột mỳ để thoa khuôn, dầu ăn, khuôn bánh sampa
- 1 lòng trắng trứng gà, đường cát trắng dùng để áo bên ngoài bánh.

4. Bánh nướng soufflé lạ miệng


Bánh soufflé hay còn được gọi là trứng rán phồng, là một loại bánh nướng mềm, xốp, thơm mùi vani rất tuyệt.

Bánh soufflé rất lạ miệng với mùi thơm vani đặc trưng

Nguyên liệu: làm được 4 cốc như trong hình

- 40g bột mỳ
- 40g bơ hơ chảy
- 130ml sữa tươi không đường
- 50g đường cát trắng (chia làm hai phần)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa nhỏ vani nước
- 1/4 thìa nhỏ muối
- 4 cốc sứ hay cốc thủy tinh loại dùng để nướng được ở lò nướng.

5. Bánh tart trứng thơm ngon


Bánh tart trứng

Để làm được những chiếc bánh tart này không khó, nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận.

Nguyên liệu:

- Phần vỏ bánh: 250g bột mỳ, 5g muối, 20g đường, 50g bơ quay chảy, 100ml nước, 140g bơ lạnh
- Phần nhân kem: 150 ml kem sữa tươi, 200 ml sữa tươi, 50g đường, 2 trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 1/4 thìa nhỏ vani hay 1 ống vani bột.

6. Bánh phô mai ca cao chào tuần mới


Từng miếng bánh thơm ngậy, đẹp mắt. Thưởng thức cùng một cốc trà nóng hoặc cốc cà phê nóng rất sảng khoái cho một tuần làm việc vui vẻ.

Bánh phô mai cacao với vị béo ngậy đặc trưng

Nguyên liệu: cho khuôn chữ nhật khoảng 20x30cm hay khuôn vuông 20x20cm

Phần bánh cacao:

- 100g bột mỳ đa dụng
-  50g bột cacao nguyên chất
-  Nửa thìa nhỏ bột nổi
- 1/4 thìa nhỏ muối
- 140g đường
- 150g bơ
- 3 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ tinh chất vani - 15ml sữa tươi

Phần phô mai:

- 225g phô mai (creamcheese) ở nhiệt độ phòng
- 40g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ tinh chất vani.

7. Bánh lưỡi mèo nhâm nhi với cà phê


Bánh lưỡi mèo

Món bánh lưỡi mèo là một thứ bánh nổi tiếng, dễ ăn mà lại rất ngon.

Nguyên liệu:  làm được khoảng 120 cái bánh nhỏ.

-110g bơ không muối
-110g bột mì
- 80g đường
- 3 lòng trắng trứng lớn
- Chút muối và 1 ống vani hay 1 thìa cà phê vani nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét