Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

7 mẹo bỏ túi dành cho người làm bánh

Với 7 mẹo làm bánh dưới đây, các mẹ sẽ rất thích thú trong quá trình làm bánh ngọt, không lo bánh bị hỏng.

1. Cắt bánh gato không bị dính dao


Cách cắt bánh gato không bị dính dao

Để cắt bánh gato không bị dính vào dao, trước khi cắt bánh, bạn nên ngâm dao trong nước sôi một lúc và sau đó dùng dao nóng để cắt bánh.

2. Cách cất giữ bánh ngọt


Cho một lát bánh mì vào hộp kín đựng bánh ngọt để giữ bánh

Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào đó một lát bánh mì mới, khi thấy bánh mì cứng thì bạn nên thay lát bánh mì khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.

3. Cắt và bảo quản bánh mì


Nếu bạn muốn cắt bánh mì có hình đẹp và hoàn hảo thì trước khi cắt, đem dao ra hơ nóng. Khi đó, bánh mì sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ vụn.

Cách bảo quản bánh mì không bị hỏng

Còn nếu bánh mì sau khi ăn không hết, bạn có thể cho vào túi nilon để cất giữ. Chú ý, cho vào túi đựng một cành rau cần đã rửa sạch, rau cần có tác giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh sẽ không bị cứng.

4. Hấp bánh không bị dính khay


Hướng dẫn cách hấp bánh không bị dính vào đáy nồi hoặc khay

Nếu thấy bánh bị dính ở khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung ra và hấp tiếp thêm tầm 3- 4 phút nữa và bánh sẽ không bị dính ở khay nữa.

5. Để bánh bao không bị vàng


Cách hấp bánh bao không bị xỉn vàng

Sau khi hấp bánh bao chín, nếu thấy vỏ bánh có màu vàng, hãy hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào một ít dấm. Tiếp tục hấp khoảng 15 phút nữa, nồi bánh sẽ trắng trở lại.

6. Cách xử lý bánh quy bị mềm


Cách làm cho bánh quy giòn trở lại

Để làm bánh quy giòn trở lại, hãy sử dụng máy sấy tóc thổi vài phút, khi bánh nguội nó sẽ giòn như ban đầu.

Hoặc bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 giờ, nó cũng sẽ giòn trở lại.

7. Làm bánh ngon hơn


Cho một ít bia vào bột mì để bánh có hương vị ngon hơn

Trong quá trình làm bánh ngọt, bạn nên cho một ít bia vào bột mì, bánh sẽ có mùi thơm hơn. Để bánh xốp và ngon, các mẹ nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.

Sau khi bánh chín, bạn hãy để bánh yên trong khuôn khoảng 10 - 15 phút trước khi lấy ra để tránh việc mất nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét