1. Cắt bánh gato không bị dính dao
Để cắt bánh gato không bị dính vào dao, trước khi cắt bánh, bạn nên ngâm dao trong nước sôi một lúc và sau đó dùng dao nóng để cắt bánh.
2. Cách cất giữ bánh ngọt
Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào đó một lát bánh mì mới, khi thấy bánh mì cứng thì bạn nên thay lát bánh mì khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.
3. Cắt và bảo quản bánh mì
Nếu bạn muốn cắt bánh mì có hình đẹp và hoàn hảo thì trước khi cắt, đem dao ra hơ nóng. Khi đó, bánh mì sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ vụn.
Còn nếu bánh mì sau khi ăn không hết, bạn có thể cho vào túi nilon để cất giữ. Chú ý, cho vào túi đựng một cành rau cần đã rửa sạch, rau cần có tác giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh sẽ không bị cứng.
4. Hấp bánh không bị dính khay
Nếu thấy bánh bị dính ở khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung ra và hấp tiếp thêm tầm 3- 4 phút nữa và bánh sẽ không bị dính ở khay nữa.
5. Để bánh bao không bị vàng
Sau khi hấp bánh bao chín, nếu thấy vỏ bánh có màu vàng, hãy hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào một ít dấm. Tiếp tục hấp khoảng 15 phút nữa, nồi bánh sẽ trắng trở lại.
6. Cách xử lý bánh quy bị mềm
Để làm bánh quy giòn trở lại, hãy sử dụng máy sấy tóc thổi vài phút, khi bánh nguội nó sẽ giòn như ban đầu.
Hoặc bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 giờ, nó cũng sẽ giòn trở lại.
7. Làm bánh ngon hơn
Trong quá trình làm bánh ngọt, bạn nên cho một ít bia vào bột mì, bánh sẽ có mùi thơm hơn. Để bánh xốp và ngon, các mẹ nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.
Sau khi bánh chín, bạn hãy để bánh yên trong khuôn khoảng 10 - 15 phút trước khi lấy ra để tránh việc mất nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét