11. Kueh Bangkit, Malaysia
Món bánh dừa với nhiều màu sắc bắt mắt, hấp dẫn này chính là
món ruột trong những ngày lễ, tết của người dân Malaysia. Vị ngọt tan nhanh
trong miệng với đầy đủ hương vị của bột sắn, lá dứa, nước cốt dừa, đường và
lòng đỏ trứng thơm ngon này cũng đã đủ sức hấp dẫn mọi tín đồ hảo ngọt khắp nơi
trên thế giới.
12. Guinness Cake, Ireland
Chiếc bánh có hình dáng vô cùng duyên dáng này là món ăn
tráng miệng có truyền thống từ rất lâu đời của người dân xứ Ireland. Vị ngọt
dịu mát của bột mì hòa quyện cùng hương quế, gừng, nho khô, chanh, trứng gà và
một chút vị đăng đắng của bia đen, phía ngoài là một lớp kem tươi màu sữa trông
rất hấp dẫn. Đây là một món bánh ngọt không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh
và Ngày Thánh Patrick.
13. Po’e, Tahiti
Po’e là một ly cocktail trái cây tươi ngon đến khó tả, nó
đến từ hòn ngọc đảo xinh đẹp ở Tahiti, vùng nam Thái Bình Dương. Với thành phần
chính là hỗn hợp chuối tiêu, đường, vani, nước cốt dừa xay đều cùng với đá mát
chính là một thức uống ngon, bổ dưỡng cho mọi du khách đi đến với bãi biền miền
Thái Bình Dương.
14. Kolak, Indonesia
Khi đến các khu chợ đêm náo nhiệt ở hòn đảo Bali, Indonesia.
Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món tráng miệng Kolak với hương vị độc đáo
bằng trái cây tươi vùng nhiệt đới. Một bát canh với đầy đủ các hương vị bổ
dưỡng của bí đỏ, khoai lang, chuối, mít và sắn luôn làm thỏa mãn mọi khách bộ
hành đang có cái bụng đói meo.
15. Dobos Torte, Hungary
Món bánh xốp này được lấy theo tên của chính người tạo nên
món ăn độc đáo này, ông là người Hungary - Josef Dobos, món bánh ngọt với nhiều
lớp socola, bơ và caramel mang hương vị chanh thơm mát luôn dẫn đầu những món
ăn được ưa thích của người dân đất nước Trung Âu này.
16. Tako, Oman
Hạt trân châu Tako chính là món tráng miệng truyền thống và
khá lạ mắt của người dân Oman. Thành phần chính của món ăn này là nghệ tây,
đường, nước hoa hồng, gừng, quế và quả óc chó. Tất cả nguyên liệu trên được xay
nhuyễn thành một hỗn hợp rồi nặn qua lưới lọc có hình viên bị nhỏ và sau đó đem
đi sấy khô.
17. Bibingka, Phillippines
Món bánh Bibingka tương tự với món bánh kếp ở phương Tây.
Một loại bánh nướng ngọt ngào bằng bột gạo đánh nhuyễn với đường, bơ và dừa nạo
này thường có mặt trong dịp Giáng sinh ở Philippin.
18. Arroz con Leche, Mexico
Arroz con Leche là món bánh tráng miệng được người dân
Mexico rất ưa thích, món bánh gạo ngọt này là sự kết hợp hoàn hảo từ vị giác
đến thị giác của thực khách với lát bánh gạo mềm xốp cùng dải kem tươi mát lịm,
lác đác ở đâu đó có vài hạt nho khô đi kèm với hương quế thơm ngon và đặc
trưng.
19. Caakiri, Niger
Caakiri còn có tên gọi khác là Chakery, là một món ăn nhẹ
quen thuộc đến từ vùng Tây Phi, món ăn này gần giống với món bánh gạo của người
Trung Đông và Ấn Độ. Thành phần chính của nó gồm (bột mì nấu với thịt), kem,
sữa chua vani, nho khô, hạt nhục đậu khấu, bơ và chút hương dứa thơm. Món ăn
này thường được người dân Niger ăn lạnh.
20. Vlaii, Hà Lan
Vlaii thường có mặt trong dịp lễ Phục sinh, tiệc sinh nhật
hoặc đám cưới của người Hà Lan, món bánh tráng miệng truyền thống của người Hà Lan dễ dàng đánh gục mọi thực khách trên thế giới với hương vị không thể quên,
bánh có một lớp bánh xốp mềm được làm bằng bột bì nướng ở dưới, phía trên là
dải kem tươi mát cùng một vài lát hoa quả đầy đủ màu sắc và rất hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét