1. Bánh Cupcake, Sweet Surrender, Las Vegas (15,8 triệu đồng)
2. Bánh mì “tròn” Bagel tại Khách sạn Westin, New York (21,5 triệu đồng)
Bánh mì được làm bằng kem nấm trắng pho mát, câu kỳ tử (goji
berry) trộn lẫn với thạch rượu nho vùng Riesling và được rắc lá vàng ăn được
phía trên. Điều làm cho chiếc bánh này có giá cao chót vót là do nấm cục trắng
Alba cực kỳ hiếm và đắt tiền.
Bánh mì tròn kem pho
mát và nấm cục trắng Alba là sáng tạo của bếp trưởng Frank Tujague tại khách
sạn Westin New York. Bánh được tạo ra với mục đích gây quỹ cho học bổng Les
Amis d'Escoffier dành cho học sinh thuộc chuyên ngành nghệ thuật ẩm thực.
3. Bánh vàng sang trọng Sundae ở nhà hàng Serendipity 3, New York (21,7 triệu đồng)
Sundae được tạo ra
để kỷ niệm 50 năm thành lập cửa hàng Serendipity. Sundae được thực hiện với 5
muỗng kem Tahitian Vanilla trộn với vani Madagascar và chocolate Chuao
Venezuela và bên trên được trang trí bằng một chiếc lá vàng ăn được 23 carat.
Ngoài ra bạn còn thưởng thức nó với một muỗng vàng 18 carat đựng trong một
chiếc cốc pha lê Harcourt trong suốt.
4. Bánh Macaroon trứ danh tại Haute Couture, Pháp (159 triệu đồng)
Bánh Macaroon (hạnh
nhân) là "đặc sản" trứ danh của người Pháp do đó chúng rất nổi tiếng
và phổ biến khắp nơi thế giới. Tuy nhiên, loại hạnh nhân mà Pierre Hermé, đầu
bếp người Ba Tư thực hiện lại thuộc hàng đắt và ngon nhất thế giới bởi nó được
chế biến sử dụng một công thức đặc biệt bao gồm: giấm balsamic, rượu vang đỏ
100 năm, bơ đậu phộng và một số nhân tố bí mật khác. Điều này đã đẩy giá của
những chiếc bánh nhỏ nhắn này lên đến hơn 7.000 USD.
5. Bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence tại Resort & Spa The Fortress, Sri Lanka (312 triệu đồng)
Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh này bao gồm kem hạnh
nhân trộn vàng lá Ý, kem tươi Ireland, xoài, mứt quả và sâm banh Sabayon. Món
ăn được dùng kèm với một cốc xoài ép và hạt lựu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét