Vào mùa hè, Muffin là một món bánh luôn được nhiều người ưa
thích, đây là một món ăn sáng rất phù hợp cho những ngày hè. Sẽ rất thú vị khi
cắn một miếng bánh muffin mềm mịn và phát hiện có vị cherry ngon ngọt ở giữa,
nó sẽ khiến bạn thực sự sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng cho cả ngày dài.
Nguyên liệu làm bánh Muffin cherry
- 300gr bột mì
- 2 trứng
- 200ml sữa
- 125gr bơ
- 120gr đường nâu
- 18 quả cherry
- 1 thìa cà phê bột
gừng
- 7gr bột nở baking
powder
- 1 chút muối
Cách làm bánh
Bước 1:
- Cho vào bơ vào bát và đun nóng chảy bằng lò vi sóng
hoặc cách thủy, trộn cùng với một ít muối.
- Cho thêm sữa vào ta sẽ được một hỗn hợp lỏng.
Bước 2:
- Rây mì, bột nở, đường nâu, 1 thìa cà phê bột gừng và
trộn đều tất cả chúng lại bạn sẽ được một hỗn hợp khô.
- - Quả cherry rửa sạch, để ráo nước và cắt làm đôi, tách
hạt hoặc dùng dao nhọn, nhẹ nhàng khoét lấy hạt ra.
Bước 3:
- Chuẩn bị khuôn, quét một lớp dầu mỏng hoặc bơ vào lòng
khuôn để chống dính, hoặc bạn có thể lót khuôn giấy.
- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp lỏng vào phần hỗn hợp khô, khuấy
hỗn hợp theo một chiều nhất định cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Cho khoảng 2/3 bột vào khuôn, mỗi chiếc bánh bạn sẽ cho
một quả cherry vào giữa, nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.
- Để kiểm tra xem bánh chín chưa, bạn hãy lấy tăm và xiên
thử vào chiếc bánh kem xem nó có khô không, nếu khô tức là bánh đã chín. Sau đó
lấy bánh ra khỏi khuôn.
Nếu bạn thích ăn ngọt hơn nữa, bạn
có thể rắc thêm một ít đường và thưởng thức món bánh kem này.
Cherry là một loại trái cây không
phổ biến ở Việt Nam nhiều lắm, nhưng nếu như bạn đã từng nếm thử loại trái cây
này thì chắc chắn bạn sẽ kết ngay vị ngon ngọt của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon
miệng với món bánh kem Muffin cherry.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét