Tự tay bạn làm một chiếc bánh sinh nhật hình chú gấu để dành tặng nhân dịp sinh nhật của bạn
bè hoặc người thân, hẳn rằng người nhận được chiếc bánh sẽ rất thích thú vì chiếc bánh thật sự rất có ý nghĩa.
Nguyên liệu làm bánh
- 2 cốt bánh hình tròn bằng nhau (trong bài sử dụng cốt bánh
vị sô cô la có đường kính 20cm).
- Dao phết bơ
- Bao bắt bông kem đui mở
- 2 que xiên tre
- 900g kem phủ bơ vani.
- 1 viên kẹo mềm fondant màu trắng có đường kính 10cm
- 1 viên kẹo mềm fondant màu đen có đường kính 5cm.
- 1 viên kẹo mềm fondant màu hồng có đường kính 2cm.
- Một ít bột ngô để làm việc với fondant cho đỡ dính tay.
Fondant là một hỗn hợp được nhào từ đường, được dùng để tạo
hình cho các loại bánh, nó rất phổ biến trong thế giới các loại bánh và có tính
ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi
tiết nhỏ mà còn sử dụng được cho điều kiện thời tiết nóng nảy, không thích hợp
với việc trang trí bằng kem tươi.
Cách làm bánh sinh nhật hình chú gấu
-- Phết kem phủ lên mặt một cốt bánh, sau đó đặt cốt bánh
thứ 2 chồng lên trên. Dùng dao láng kem để kem bao phủ hết toàn bộ cốt bánh.
-- Cho kem vào bao cắt bông kem, sau đó bóp kem lên mặt
bánh sinh nhật. Bóp từ dưới chân lên trên và xung quanh, phần kem phủ trông khá
giống với lông của chú gấu.
-- Phần kẹo mềm fondant màu trắng chia đôi, viên tròn và
ấn cho hơi dẹt, sau đó cắm 2 xiên tre vào để tạo thành tai của chú gấu. Fondant
màu đen chia làm 3 phần, 2 phần để tạo mắt gấu, phần còn lại nặn thành hình mũi
gấu. Dùng một ít fondant trắng dính vào mắt gấu.
-- Phần fondant màu hồng ấn dẹt
xuống, dùng sống dao khứa một đường ở giữa để tạo hình miệng cho chú gấu.
-- Cắm 2 que tre có miếng fondant trắng lên phần bánh gato
sao cho cân xứng, lần lượt xếp mắt, mũi và miệng gấu lên trên mặt bánh.
-- Dùng bao bắt bông kem, bóp kem lên
trên phần tai màu trắng để được phần tai gấu và hoàn thiện chiếc bánh sinh nhật
hình chú gấu dễ thương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét