Thế giới bánh ngọt luôn không ngừng được sáng tạo hàng ngày.
Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 12 loại bánh ngon nhất đến từ 12 quốc gia
trên thế giới, được nhiều người ưa thích nhất.
1. Bánh Malpua Ấn Độ
Những chiếc bánh được chiên ngọt này là một món bánh phổ
biến ở miền Bắc và Đông Ấn Độ, được ăn trong dịp lễ Holi và các sự kiện đặc
biệt. Món bánh malpuas có cách chế biến khác nhau theo từng vùng miền, nhưng
nhìn chung thì nó sẽ có một công thức là hỗn hợp của sữa đặc có đường, bột mì,
bột hòn, hạt cây thì là và bạch đậu khấu. Loại bánh ngọt này sẽ được chiên và
nhúng trong siro của đường và nước.
2. Bánh Crepes Pháp
Món bánh này đã trở nên phổ biến và ưa thích tại nhiều quốc
gia trên thế giới. Bánh mỏng và rộng, thường được phủ ở mặt trên các chất hàn
ngọt ngào của đường và chanh, dâu, socola tan chảy hoặc trám ngon như jambon và
pho mát. Crepes là một loại bánh rất ngon và ngày nay nó đã được biến tấu với
nhiều công thức chế biến khác nhau.
3. Bánh Naleśniki – Ba Lan
Là một loại bánh mỏng, có xuất xứ từ Ba Lan, được làm hỗn
hợp từ đường, phô mai của người nông dân và lòng đỏ trứng gà.
4. Bánh Hotcakes Mexico
Kiểu bánh này giống với một loại bánh được phục vụ ở Mỹ,
nhưng thường được làm bằng bột ngô chứ không phải là bột mì. Toppers hotcake
được làm từ sữa đặc, mứt trái cây hoặc sữa dê.
5. Bánh tiganites Hy Lạp
Bánh tiganites thường có mặt trong các bữa sáng của người Hy
Lạp. Được chế biến với dầu ô liu trong bột, bánh thường được phục vụ drizzled
với mật ong, quế, hoa quả, và các loại hạt, hoặc pho mát sữa dê mềm được gọi là
Anthotyro.
6. Bánh Apam Balik
Loại bánh này hay được gọi là bánh đậu phộng Malaysia. Những
chiếc bánh này được làm bằng đậu phộng rang, dừa khô, ngô, chuối và đường. Nó
thường được những người bán hàng rong bán trên đường phố, nó có các biến thể
dày và mỏng, được chiên ở một bên.
7. Bánh Crepes – Mỹ
Đây là một loại bánh phổ biến của người Mỹ, thường được dùng
trong các bữa ăn sáng. Nó được người Mỹ ưa thích là bởi sự ngon miệng và đặc
biệt là cách chế biến nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian.
8. Kabalanga của Uganda
Hay còn được gọi là bánh chuối. Các patties ngọt được làm từ
chuối chín nghiền, bột sắn và sau đó chiên lên. Theo truyền thống thì chuối
ndizi sẽ được sử dụng để làm bánh, nhưng nó cũng có thể được thay thế chuối
thường để làm bánh.
9. Bánh Pikelets – Úc
Chiếc bánh nhỏ và dày được gọi là Pikelets, được phủ một lớp
kem và mứt. Loại bánh này nổi tiếng như một bữa ăn nhẹ hoặc được phục vụ ở các
bữa trà chiều. Chúng ta có thể mua Pikelets sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, sau đó
làm nóng trong lò vi sóng hoặc có thể ăn nguội.
10. Pfannkuchen – Đức
Món bánh này ở Đức khá giống với bánh Crepe của Pháp – lớn
và mỏng, nhưng hơi dày so với bánh của Pháp. Pfannkuchen theo truyền thống đứng
đầu với đường, được cuộn lại và ăn. Ở
Mỹ, người ta thường dùng bánh cho bữa sáng, còn người Đức thường dùng loại bánh ngọt này trong các bữa trưa hoặc bữa tối.
11. Aebleskiver – Đan Mạch
Đây là một loại bánh ngọt truyền thống của Đan Mạch, đặc trưng của loại bánh này của có một quả bóng nhỏ, quả bóng này được làm trong một cái chảo đặt biệt để tạo thành các hình tròn. Aebleskiver có thể được tìm thấy trên khắp vùng Scandinavia và thường có mặt trong dịp Giáng sinh, đi kèm với một loại rượu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét